Home / Công Nghệ Thông Tin Mới / Ứng dụng chat đầu tiên trên internet sắp bị khai tử

Ứng dụng chat đầu tiên trên internet sắp bị khai tử

AOL Instant Messenger (AIM), áp dụng nhắn tin tin tiền phong trên internet sẽ chính củac tắt cửa ra ngày 15/12 tới đây, sau 20 năm hoạt động.


Theo TechCrunch, ra ngày 15/12/2017, áp dụng nhắn tin tin AOL Instant Messenger (AIM) sẽ chính củac dừng hoạt động sau 20 năm tồn tại, kể từ bỏ năm 1997. Là áp dụng chat trước hết trên internet và chừng rất phổ thông tại thị trường Bắc Mỹ, mà đồng sự phát triển của tin nhắn tin SMS và số phận tầng lớp tàng trữ phù hợp tâm tính hay chat (như Facebook hay WhatsApp), AIM dần bị quên lãng và nó cũng bị “cha đẻ” AOL bỏ rơi.

Việc khai tử AIM của AOL đặt ban bố sau khi xê ri áp dụng phía của ba cho AIM bị dừng hỗ trợ.

“AIM sẽ liền là đơn phần đặc biệt trong suốt quả tim của chúng tôi” là những gì AOL viết lách trong suốt khúc email gửi cho người sử dụng.

Hiện dã man người có trạng thái vận chuyển bay hình mà gia tộc gửi qua AIM từ bỏ nay tới 15/12, rất nhớ tiếc vì chẳng có cạch nè đặt lưu hay chuyển di danh sách hệ trọng, chúng sẽ bị xóa sau ngày 15/12. Phiên bản AIM cho Windows, macOS, iOS và Android cũng sẽ sớm đặt gỡ khỏi cạc kho áp dụng.


Ban đầu phát hành dưới trạng thái dịch vụ chọc AOL desktop, năm 1997 AIM đặt tách ra vách đơn áp dụng độc lập. Đây là tiền cơ trạng thái của Yahoo Messenger và bất cứ áp dụng chat nè xuất hiện sau này, Away Messages trong suốt AIM cũng là “tổ tiên” của tâm tính hay cập nhật trạng thái hay đăng tải tweet mà chúng ta đã sử dụng hằng ngày. ICQ, Yahoo Messenger hay Microsoft MSN chừng là những đối thủ đáng gờm của AIM mà khi tin nhắn tin văn bản, Google Chat hay Facebook Messenger dần phổ thông thời AIM cũng chết đi nơi đứng của tớ. Giá trừng phạt của AOL sút giảm thảm từ bỏ 224 tỷ USD xuống đương 4,4 tỷ USD khi bị nửa cho Verizon năm 2015. Với thị trường doanh nghiệp mà AOL bỏ lỡ, WhatsApp cũng bị nửa cho Facebook ra năm đấy mà giá trừng phạt lên tới hơn 19 tỷ USD.

Tháng 3 năm nay, đơn nguyên viên chức AOL nói đồng Ars Technica rằng cây người sử dụng AIM theo anh chỉ đương vài ba triệu người, và công ty chẳng trạng thái kham đặt khoản tiền sử dụng đặt duy trì trao củac OSCAR mà AIM sử dụng.

Có trạng thái đồng giàu người, AIM là áp dụng nhắn tin tin trước hết mà gia tộc sử dụng. Để giã biệt AIM, mời cạc bạn đồng nhai lại những âm thanh rất cơ trạng thái chọc sau đây:


Theo Phúc Thịnh (Vnreview.vn)

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Apple, Google thu đổi iPhone cũ giá rẻ mạt

Google, Apple tuần tự giả 360 USD (khoảng 8 triệu cùng) và 325 USD cho …